Bệnh viêm gan B có nguy hiểm và chữa khỏi không?

Khi bị nhiễm virus viêm gan B thì có nghĩa là chúng ta phải sống chung với nó suốt đời. Cho đến hiện nay chưa có một loại thuốc nào có thể chữa được bệnh này. Vậy bệnh viêm gan B có nguy hiểm cho tính mạng không?

Cách chữa bệnh viêm gan B chính là làm thế nào để hạn chế sự phát triển của virus. Khi virus không phát triển được thì cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu để virus viêm gan B phát triển mạnh thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Để hạn chế virus viêm gan b không phát triển được chúng ta cần hạn chế uống bia, rượu, chất kích thích,…

Virus viêm gan B là loại virus tấn công vào lá gan của chúng ta, virus này gọi là siêu vi viêm gan B (HBV). Theo thống kê thì trong khoảng 20 người sẽ có một người có chứa virus viêm gan B trong cơ thể. Tuy nhiên khi chúng ta còn trẻ thì cơ thể khỏe mạnh nên không thấy được tác hại thực sự của virus viêm gan B. Vì vậy mà nhiều người không hề biết mình bị nhiễm virus viêm gan B.

Khi virus viêm gan B phát triển trong cơ thể chúng ta hàng chục năm mà không có biện pháp điều trị, hạn chế sự phát triển của nó. Đến một lúc nào đó cơ thể chúng ta yếu đi, đây cũng chính là lúc nó có điều kiện phát triển và gây ra một số bệnh về gan như ung thư gan, suy gan,…

Bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không?

Bệnh viêm gan B không thể chữa khỏi được, chúng ta chỉ có thể sử dụng thức ăn, thuốc uống để hạn chết sự phát triển của virus viêm gan B.

  • Sử dụng các loại thuốc hỗ trợ nhằm hạn chế sự phát triển của viêm gan B.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý.
  • Không sử dụng thức ăn, đồ uống, chất kích thích ảnh hưởng đến gan.
  • Sử dụng các biện pháp giải độc gan hiệu quả một cách thường xuyên để giúp gan luôn khỏe mạnh.

Bệnh viêm gan B lây lan qua đường nào?

  • Lây qua đường tình dục
  • Lây từ mẹ qua con
  • Qua kim tiêm